Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Trang Chủ / HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA / Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Ống Thuỷ Tinh
ống thủy tinh thu nhiêt phi 47
ống thủy tinh thu nhiệt phi 47 máy năng lượng mặt trời

Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Ống Thuỷ Tinh

  Kính Chào quý khách hàng, hôm nay Trung Tâm Sửa Máy Năng Lượng xin có bài Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Ống Thủy Tinh của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống thu nhiệt chân không.

phân biệt ống thu nhiệt

Hiện nay trên thị trường đối với dòng ống thủy tinh thu nhiệt có 3 dòng máy kích cỡ ống thu nhiệt khác nhau bao gồm :

1/ Dòng máy thu nhiệt ống thủy tinh chân không Ø 47

2/ Dòng máy thu nhiệt ống thủy tinh chân không Ø 58

3/ Dòng máy thu nhiệt ống thủy tinh chân không Ø 70

=> Vậy làm thế nào để phân biệt được và biết được máy nhà mình thuộc dòng nào, đây cũng là điều quý khách hàng của chúng tôi luôn băn khoăn, thật ra phân biệt chúng không khó vì kích cỡ khác nhau lên chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể phân biệt được, tuy nhiên điều này chỉ đối với những thợ làm về năng lượng tiếp xúc hàng ngày mới biết còn quý khách chưa nhìn thấy đủ kích cỡ bao giờ thì rất khó. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin hướng dẫn quý khách cách phân biệt từng loại ống.

+ Đối với dòng máy năng lượng có ống thu nhiệt Ø 47

  • Đây là dòng máy cũ ngày xưa có tuổi đời từ 7-8 năm trở lên dòng máy này hiện nay không còn thông dụng nữa bởi nhiều yếu tố. dòng máy này thường gặp ở một số hãng như : SƠN HÀ, QUÁN QUÂN, APOSUN, một vài hãng khác và cả ĐẠI THÀNH trước kia cũng có dòng máy này.
  • Ống thu nhiệt Ø 47 có đường kính ngoài 47mm, đường kính bên trong 35mm; thông thường là màu đen, xanh đen, chỉ có của đại thành là màu đỏ; chiều dài ống giao động từ 1m25 – đến 1m50 ( đây chính là yếu tố để chúng ta nhận biết loại ống Ø 47.
  • Dùng thước hoặc đơn giản hơn dùng gang tay đo chiều dài ống thu nhiệt từ bình bảo ôn tới máng ( chỉ cần đo phần ống thu nhiệt lộ ra ) có chiều dài từ hơn 1m4 trở về là ống phi Ø 47, bởi tất cả các dòng ống khác không có chiều dài như thế này.
ống thủy tinh phi 47
Ống thu nhiệt thủy tinh chân không phi 47

+ Đối với dòng máy năng lượng có ống thu nhiệt Ø 58

  • Đây là dòng máy phổ biến và thông dụng nhất hiện nay và tất cả các hãng đều có dòng máy này bởi có nhiều đặc tính ưu việt, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa khi hư hỏng cũng như khả năng hấp thụ nhiệt cao nhất.
  • Ống thu nhiệt Ø 58 có chiều dài chuẩn 1m80 ( tuy nhiên đặc biệt có một vài hãng lúc trước nhập từ TQ có chiều dài 1m60 cái này cực hiếm ); Đường kính ngoài 58mm, đường kính bên trong 45m; có rất nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên điêu này cũng không ảnh hưởng khi thay thế.
  • Cách phân biệt cũng giống như ống thu nhiệt Ø 47, chúng ta dùng thước hoặc đo bằng gang tay phần ống lộ ra từ bình bảo ôn tới máng đỡ ống có chiều tài từ trên 1m50 đến trên 1m70 thì đó là ống Ø 58 
ống thu nhiệt phi 58
Ống thu nhiệt thủy tinh chân không phi 58

+ Đối với dòng máy năng lượng có ống thu nhiệt Ø 70

  • Đây là dòng máy mới nhất hiện nay và có lẽ chỉ có ĐẠI THÀNH là sử dụng loại ống này, bởi lẽ nó không vượt trội so với dòng máy Ø 58, giá thành cao, không thông dụng, phụ kiện thay thế hiếm và độc quyền, chi phí sửa chữa lớn…
  • Ống thu nhiệt Ø 70 có đường kính ngoài 70mm, đường kính bên trong….mm chiều dài chỉ một kích thước là 1m80, chỉ thấy có màu đỏ chưa thấy có màu khác ( nếu ai thấy có màu khác xin đóng góp )
  • Phân biệt ống thủy tinh Ø 70 không khó tuy nhiên hay nhầm lẫn sang ống phi 58 bởi chiều dài ống Ø 70 là 1m80 bằng với chiều của ống Ø 58. Tuy nhiên dòng ống này không có ở các hãng khác trên thị trường, Nếu máy năng lượng nhà quý khách của ĐẠI THÀNH thì lúc này chúng ta cần đo đường kính của ống mới xác định được có phải ống Ø 70 hay không bằng cách ; lấy sợi dây vòng quanh bên ngoài ống và đo có chiều dài là …cm thì đó chính xác là ống Ø 70

ong-thu-nhiet-phi-70

— Trên đây là hướng dẫn cách phân biệt 3 loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không, có khách có thắc mắc hay boăn khoăn xin vui lòng gọi TRUNG TÂM để hỗ trợ quý khách hoặc có nhu cầu mua ống, thay thế ống hư vỡ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi =>> Thay Thế Ống Thủy Tinh

Kiểm tra thêm

Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

 Xúc rửa vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời công việc tưởng như …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *